Cadmium Sources and Toxicity
Cadmium Sources and Toxicity
Cadmium (Cd) là một chất độc môi trường đang tiếp tục gây lo ngại về sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới, bởi vì các nghiên cứu tổng thể về chế độ ăn uống đã chỉ ra rằng Cd có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm. Do đó, các loại thực phẩm thường xuyên được tiêu thụ với số lượng lớn, chẳng hạn như gạo, khoai tây, lúa mì, rau xà lách ăn lá và các loại cây ngũ cốc khác, là nguồn cung cấp Cd quan trọng nhất trong chế độ ăn uống. Hơn nữa, Cd có xu hướng hóa học tạo ra khả năng can thiệp vào các chức năng sinh lý của canxi và kẽm. Bằng chứng về hàng loạt tác dụng độc hại, đa dạng của Cd ngày càng rõ ràng.
Xem thêm
Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.