Live, Die, Buy, Eat: A Cultural History of Animals and Meat
Live, Die, Buy, Eat: A Cultural History of Animals and Meat
Sống, Chết, Mua, Ăn. Những từ này đại diện cho một chuỗi các sự kiện mà ngày nay bị ngắt kết nối. Trong vài năm qua, những tranh cãi xung quanh thịt đã nảy sinh xung quanh quá trình công nghiệp hóa và toàn cầu hóa sản xuất thịt, thường xoay quanh vấn đề sức khỏe, môi trường và phúc lợi động vật. Mặc dù thịt ngày càng trở thành một vấn đề, nhưng kiến thức của hầu hết người tiêu dùng về chăn nuôi và sản xuất thịt lại thiếu hơn bao giờ hết. Lần theo một quá trình lịch sử của sự tha hóa theo ba trục riêng biệt, các tác giả cho thấy nguồn gốc động vật của thịt bị che đậy, hợp lý hóa, lãng quên, bào chữa, phớt lờ và phủ nhận như thế nào. Ngày nay thịt được sản xuất như thế nào và ở đâu? Chúng ta tiêu thụ thịt như thế nào và thói quen tiêu dùng của chúng ta đã thay đổi như thế nào? Tại sao những thay đổi này xảy ra, và hậu quả xã hội và văn hóa của những thay đổi này là gì? Lấy Na Uy làm trường hợp nghiên cứu, cuốn sách này xem xét những thay đổi mạnh mẽ trong sản xuất và tiêu thụ thịt trong 150 năm qua. Với một loạt các nguồn lịch sử, cùng với các cuộc phỏng vấn và quan sát tại các trang trại, lò mổ và các đơn vị sản xuất, cũng như phân tích các văn bản đương đại và các nguồn kỹ thuật số, Live, Die, Buy, Eat khám phá sự chuyển đổi của chăn nuôi, sản xuất thịt và tiêu dùng, cùng với những hậu quả văn hóa của nó. Nó sẽ thu hút các học giả về nhân chủng học, xã hội học, nghiên cứu văn hóa, địa lý và lịch sử quan tâm đến thực phẩm, nông nghiệp, môi trường và văn hóa.
Xem thêm
Please wait while flipbook is loading. For more related info, FAQs and issues please refer to DearFlip WordPress Flipbook Plugin Help documentation.